• Khuyến cáo phòng chống Bệnh đậu mùa khỉ. (22/06/2022)

  Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã có Công văn số 551/DP-DT gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; Sở Y tế các tỉnh, thành phố, trong đó đưa ra 6 biện pháp tạm thời phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

 • Bệnh Đậu mùa khỉ . (02/06/2022)

  Theo định nghĩa của WHO, đậu mùa khỉ là một bệnh do virus đậu mùa khỉ gây ra; bệnh thông thường không được coi là có tính truyền nhiễm cao. Đây là bệnh lây nhiễm từ động vật, có nghĩa là bệnh có thể lây lan từ động vật sang người. Bệnh cũng có thể lây truyền giữa người với người.

 • Bệnh tăng huyết áp: Cách kiểm soát, phòng tránh và điều trị bệnh. (26/05/2022)

  Để phòng tránh bệnh tăng huyết áp nên bỏ thuốc lá, kiêng rượu bia, chất kích thích; có chế độ ăn uống khoa học, giảm muối; tăng cường rèn luyện thể lực...Đặc biệt, nên đo huyết áp thường xuyên để phát hiện sớm và kiểm soát tốt huyết áp.

 • Sốt xuất huyết và cách phòng tránh. (22/05/2022)

  Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính dễ lan thành dịch qua con đường muỗi đốt. Ai cũng có thể mắc sốt xuất huyết; đặc biệt, sốt xuất huyết ở người lớn gây nhiều biến chứng nặng nề không nên coi thường. Vì vậy, nếu bị sốt xuất huyết, phải điều trị kịp thời, nhanh chóng.

 • Mất ngủ - Rối loạn giấc ngủ. (07/03/2022)

  Hiện nay tình trạng mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ đang gặp ở rất nhiều người, nhiều đối tượng ở mọi độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp… và khi tình trạng này không được kiểm soát hay điều trị triệt để sẽ gây ra suy giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến công việc và dẫn đến nhiều bệnh lý nặng nề.

 • Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. (16/01/2022)

  Dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều tỉnh, thành phố với số ca mắc mới tăng cao. Trước tình hình đó, chính quyền các cấp và hệ thống y tế trên cả nước tích cực vào cuộc nhằm kiểm soát, khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên đã và đang xuất hiện biểu hiện lơ là, chủ quan của không ít người dân. Nếu không kịp thời chấn chỉnh, sự vô ý thức, thiếu trách nhiệm của những cá nhân đó có thể khiến cuộc chiến chống Covid-19 sẽ càng thêm khó khăn, sức khỏe và tính mạng của mọi người tiếp tục bị đe dọa.

 • Phát hiện sớm và Quản lý bệnh đái tháo đường. (30/11/2021)

  Trước sự gia tăng về tỷ lệ mắc bệnh và gánh nặng của Đái tháo đường, việc dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị đúng cách bệnh đái tháo đường và các biến chứng là thực sự cần thiết; trong đó, việc quản lý người bệnh ĐTĐ rất quan trọng; giúp cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh ĐTĐ, giúp người bệnh nâng cao nhận thức, chủ động kiểm soát, phòng ngừa và điều trị bệnh.

Tin nổi bật

Nội dung được quan tâm

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập