• Bệnh đậu mùa khỉ: Nguy cơ lây lan (28/09/2023)

  Chỉ trong thời gian ngắn, 2 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện trong cộng đồng tại các tỉnh Đông Nam Bộ.

 • Rối loạn nuốt ở người bệnh Đột quỵ não. (21/09/2023)

  Rối loạn nuốt là vấn đề thường gặp ở bệnh nhân sau đột quỵ não cấp, chiếm khoảng 42 - 67% bệnh nhân tùy theo các nghiên cứu. Việc chẩn đoán và điều trị rối loạn nuốt ở bệnh nhân sau đột quỵ não được coi là biện pháp làm giảm biến chứng cũng như tử vong.

 • Phòng chống bệnh mùa mưa bão. (21/08/2023)

  Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh cần nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức vệ sinh cá nhân của người dân.

 • Bệnh Viêm gan. (31/07/2023)

  Có nhiều nguyên nhân gây bệnh: Viêm gan tự miễn, do ký sinh trùng, do nhiễm virus, và viêm gan do nhiễm độc… Trong đó, việc lạm dụng rượu bia trong thời gian dài gây độc cho gan; khiến gan bị viêm, bị nhiễm mỡ, tế bào gan bị hoại tử hoặc xơ gan. Những tổn thương do nhiễm độc từ rượu bia và thuốc thường là cấp tính, nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến mãn tính.

 • Bệnh Sốt xuất huyết (22/06/2023)

  Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính dễ mắc qua con đường muỗi đốt, ai cũng có thể mắc sốt xuất huyết. Để phòng tránh sốt xuất huyết cần thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế.

 • Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nồm ẩm. (09/02/2023)

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tới đây sẽ tiếp tục có mưa phùn, trời lạnh, ẩm, gây trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tạo môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, tay chân miệng, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa…Vì vậy, người dân cần lưu ý nhiều biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của mình.

 • Một số lưu ý giúp phục hồi sức khỏe sau nghỉ Tết. (01/02/2023)

  Trải qua kỳ nghỉ lễ dài, khiến chế độ nghỉ ngơi và thói quen sinh hoạt, ăn uống có sự thay đổi, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, các bác sỹ khuyến cáo người dân cần khởi động lại một chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và ăn uống lành mạnh, để có 1 cơ thể khỏe mạnh và giúp phục hồi sức khỏe...

Tin nổi bật

Nội dung được quan tâm

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập