• Thay đổi lối sống để phòng ngừa bệnh không lây nhiễm. (28/11/2022)

  Để phòng tránh sự xuất hiện của các bệnh KLN, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, như bỏ thuốc lá, tăng cường vận động thể lực, tích cực tham gia thể dục thể thao, hạn chế rượu bia và có chế độ ăn uống hợp lý...

 • Phòng chống dịch bệnh mùa đông. (10/11/2022)

  Hiện nay đang là thời điểm chuyển mùa đông, nhiệt độ có sự chênh lệch giữa ngày và đêm, làm cho cơ thể con người chưa kịp thích nghi, nhất là đối với người già và trẻ em. Đây cũng là thời điểm thuận lợi cho các loại virus, vi khuẩn phát triển, nhất là các dịch bệnh về đường hô hấp, cúm, sốt xuất huyết, các bệnh đường tiêu hóa…rất thường hay gặp phải và dễ lây lan trong cộng đồng. Để chủ động phòng chống dịch, người dân cần tiêm vaccine theo hướng dẫn của ngành y tế; ăn uống đủ chất; thường xuyên vận động; ở hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư an toàn, sạch sẽ...

 • Chủ động kiểm soát, phòng tránh và chăm sóc người bệnh sau điều trị ... (27/10/2022)

  Hiện nay, người bệnh đột quỵ đến bệnh viện trong tình trạng nặng, quá giờ vàng tăng cao, trong trạng thái hôn mê, liệt nửa người, thất ngôn; gây khó khăn trong quá trình điều trị và chăm sóc, để lại di chứng nặng nề khiến người bệnh mất khả năng tự chăm sóc bản thân, trở thành gánh nặng cho người thân và gia đình. Vì vậy, cần hiểu yếu tố nguy cơ, các dấu hiệu để chủ động kiểm soát bệnh.

 • Bệnh dại: Sự nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của con người. (06/10/2022)

  Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây bệnh cho cả người và động vật, có thể mắc ở mọi lứa tuổi. Bệnh là do virus gây ra, hầu như luôn gây tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Khoảng 99% trường hợp dại là do chó nhà lây truyền bệnh sang người (theo WHO).

 • Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ đối với người dân (04/10/2022)

  Để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ, người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

 • Phòng chống bệnh tim mạch để bảo vệ trái tim cho bạn, gia đình bạn v... (27/09/2022)

  Để phòng chống bệnh tim mạch nên thực hiện khuyến cáo theo Liên đoàn tim mạch thế giới.

 • Bệnh Sốt xuất huyết. (21/07/2022)

  Cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay chính là diệt muỗi, bọ gậy (loăng quăng); bên cạnh đó, cần ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi... để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.

Tin nổi bật

Nội dung được quan tâm

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập