• Việt Nam có ca mắc bệnh Đậu mùa khỉ đầu tiên. (04/10/2022)

  Ngày 03/10/2022, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Tp.HCM về kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định một bệnh nhân mắc bệnh Đậu mùa khỉ chủng Monkeypox vi rút thuộc clade IIb. Đây là bệnh nhân mắc bệnh Đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam.

 • Việt Nam chủ động triển khai phòng, chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ. (04/10/2022)

  Ngay sau khi Tổ chức Y tế thế giới công bố dịch bệnh Đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế vào ngày 23/7/2022, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã quyết liệt chỉ đạo các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chủ động trong công tác phòng chống... (04/10/2022)

  Để nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh ĐMK. Chủ động ứng phó tình huống xuất hiện ca bệnh hoặc ổ dịch tại Ninh Bình. Bên cạnh đó, kiểm soát tốt dịch bệnh ĐMK, phát hiện sớm, xét nghiệm sàng lọc ngay những ca bệnh nghi ngờ, khoanh vùng cách ly, điều trị kịp thời không để dịch bệnh lây lan cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên bệnh viện và lây lan ra cộng đồng. Ngày 12/9/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình ban hành kế hoạch số 154/KH-BVĐK về công tác phòng, chống bệnh ĐMK.

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình thực hiện nhiều chính sách ưu tiên ... (02/10/2022)

  Với mục tiêu cùng toàn xã hội thực hiện tốt các chính sách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chuyên môn và hỗ trợ tinh thần đem lại sự hài lòng cho nhóm đối tượng bệnh nhân và người dân là người cao tuổi. Qua đó, góp phần tích cực trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần; giúp cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe và phát huy vai trò trong cộng đồng xã hội.

 • Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. (30/09/2022)

  Năm 2022, ngày Quốc tế Người cao tuổi được lấy chủ đề: “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này đóng vai trò là dấu ấn và lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức toàn cầu và thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ, những đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.

 • Ngày Tim mạch thế giới năm 2022: “Lan tỏa nhịp đập yêu thương - Vì n... (27/09/2022)

  Ngày tim mạch thế giới năm 2022 có chủ đề: “Lan tỏa nhịp đập yêu thương - Vì những trái tim khỏe mạnh”.

 • Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. (20/09/2022)

  Chủ đề của chiến dịch năm 2022 “Cùng hành động để thay đổi thế giới” là sự tiếp nối chủ đề tại Chiến dịch năm 2021 và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập