Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cấp”. 

Đột quỵ là một bệnh lý tim mạch và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa là một hội chứng lâm sàng bao gồm "các dấu hiệu rối loạn chức năng của não (khu trú hoặc toàn thể) phát triển nhanh, kéo dài từ 24 giờ trở lên hoặc dẫn đến tử vong, mà không xác định nguyên nhân nào khác ngoài căn nguyên mạch máu".

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO, 2015) đột quỵ là nguyên nhân chính gây tử vong ở Việt Nam (21,7%) với tỷ lệ tử vong hàng năm là 150.000 (Health Grove, 2013). Đột quỵ là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra khuyết tật trầm trọng ở người lớn trên thế giới. Trên toàn cầu, chỉ có 15-30% người bệnh sống sót sau đột quỵ độc lập về chức năng và khoảng 40-50% độc lập một phần (Ủy ban Sáng kiến Đột quỵ Châu Âu, 2003) (Tài liệu chung Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ của Bộ Y tế) . Chính vì thế vai trò của cấp cứu trước viện đối với bệnh nhân đột quỵ là rất quan trọng.

Nhằm cập nhật và nâng cao kiếm thức trong vấn đề cấp cứu trước viện và quy trình điều trị đột quỵ cấp, được  sự đồng ý của Sở Y tế, ngày 07/4/2021 bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ cấp”.

Toàn cảnh hội thảo

Chủ trì  buổi hội thảo là TS.BS Đào Việt Phương - Trung tâm Đột quỵ, bệnh viện Bạch Mai. Tham dự buổi hội thảo có các bác sỹ khoa Đột quỵ, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, các Trung tâm y tế  tuyến huyện, thị trong tỉnh.

TS.BS Đào Việt Phương - Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai

chia sẻ kiến thức tại hội thảo

Theo đánh gía  của Ban tổ chức và các bác sỹ tham dự, buổi Hội thảo đã mang lại  hiệu quả rất cao, giúp cho cán bộ y tế hiểu được vai trò của cấp cứu trước viện cũng như những quy trình điều trị cho bệnh nhân đột quỵ cấp, từ đó giúp cứu sống tính mạng bệnh nhân, giảm tỷ lệ di chứng sau này, giảm gánh nặng cho gia đình và cho xã hội.

BS. Ngô Xuân Núi (TT ĐT-CĐT)

1380 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập