Hội thảo khoa học: “Giá trị lâm sàng của xét nghiệm Procalcitonin trong chẩn đoán và theo dõi nhiễm khuẩn huyết tại Việt Nam và trên thế giới”. 

   Nhận thấy giá trị quan trọng của xét nghiệm Procalcitonin trong lâm sàng, ngày 06/11/2019 bệnh viện Đa khoa Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Giá trị lâm sàng của xét nghiệm Procalcitonin trong chẩn đoán và theo dõi nhiễm khuẩn huyết tại Việt Nam và trên thế giới”.

        Nhiễm khuẩn huyết (SEPSIS) là tình trạng nhiễm khuẩn toàn thân nặng do sự xâm nhập liên tiếp vào máu các vi khuẩn gây bệnh và độc tố của nó. Tỷ lệ tử vong do nhiễm khuẩn huyết trên thế giới và Việt Nam tương đối cao, thời gian điều trị kéo dài, chi phí lớn.

          Procalcitonin (PCT) là một xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi tình trạng viêm do nhiễm khuẩn được chỉ định trong Chẩn đoán phân biệt viêm do nhiễm khuẩn và viêm không do nhiễm khuẩn; theo dõi các bệnh nhân có nguy cơ nhiễm khuẩn, phát hiện các nhiễm khuẩn ảnh hưởng hệ thống hoặc các biến chứng của nhiễm khuẩn, đặc biệt trong nhiễm khuẩn huyết; đánh giá tiên lượng và diễn biến của các bệnh viêm nặng như viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn, hội chứng đáp ứng viêm hệ thống và hội chứng suy đa tạng; Chỉ dẫn, đánh giá hiệu quả sử dụng kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn (St: Bệnh viện 108).

          Nhận thấy giá trị quan trọng của xét nghiệm Procalcitonin trong lâm sàng, ngày 06/11/2019 bệnh viện Đa khoa Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Giá trị lâm sàng của xét nghiệm Procalcitonin trong chẩn đoán và theo dõi nhiễm khuẩn huyết tại Việt Nam và trên thế giới”. Dự hội thảo có PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai. BSCKII. Nguyễn Văn Tuyên - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Ninh Bình cùng các bác sĩ trong toàn viện và bác sỹ các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

       PGS.TS. Đỗ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai

cập nhật kiến thức tại hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Qua hội thảo, các bác sĩ được cung cấp thêm những thông tin có giá trị về xét nghiệm Procalcitonin trong nhiễm khuẩn huyết, giúp cho quá trình điều trị của người bệnh được hiệu quả hơn, đem lại cơ hội sống cho nhiều người hơn.

BS.Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)

2051 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập