Hội nghị giao ban tuyến Quý IV năm 2022 và Quý I năm 2023. 

Được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; ngày 19/4/2023, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị Quý IV năm 2022 và Quý I năm 2023 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân trên toàn tỉnh.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; ngày 19/4/2023, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị Quý IV năm 2022 và Quý I năm 2023 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân trên toàn tỉnh.

Dự và chủ trì hội nghị có BS.CKII. Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở y tế, BS.CKII. Chu Thị Giang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cùng dự có lãnh đạo bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân các huyện, thành phố.

Hội nghị giao ban tuyến giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các bệnh viện tư nhân được tổ chức là dịp để các cơ sở y tế chia sẻ, học tập kinh nghiệm khám, điều trị các ca bệnh khó; những khó khăn, tồn tại trong công tác khám chữa bệnh; cũng là dịp xây dựng và củng cố mạng lưới chỉ đạo tuyến giữa bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, thành phố; nâng cao chất lượng khám và điều trị, chăm sóc người bệnh.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã triển khai các nội dung: báo cáo kết quả chuyển tuyến quý IV năm 2022 và quý I năm 2023 từ các trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện, thành phố, các phòng khám đa khoa tư nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến Trung ương; báo cáo về các kỹ thuật tiên tiến đang được triển khai có hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh: kỹ thuật tán sỏi thận nội soi ngược dòng laser bằng ống soi mềm (khoa Ngoại thận tiết niệu), kỹ thuật bơm xi măng sinh học tạo hình thân đốt sống xẹp đốt sống do chấn thương (khoa Ngoại thần kinh sọ não), ứng dụng lọc máu liên tục tĩnh mạch - tĩnh mạch (khoa Hồi sức tích cực phòng chống độc), điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt bằng phương pháp nút động mạch PAE (khoa Chẩn đoán hình ảnh), chẩn đoán và điều trị đau trong ung thư (Trung tâm ung bướu), biến chứng của bệnh đái tháo đường (khoa Nội tiết).

BS.CKII. Phạm Thị Phương Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Trong thời gian tới, mỗi bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh tiếp tục có chiến lược phát triển riêng phù hợp với điều kiện thực tế.

Các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện đẩy mạnh triển khai thực hiện quản lý 2 mặt bệnh mạn tính là bệnh viêm gan B và bệnh hen (COPD); ký hợp đồng chuyển mẫu về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm xét nghiệm cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo liên tục theo các mã đào tạo đã được phê duyệt, chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho các đơn vị. Đối với các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố và các phòng khám tư nhân cần tiếp tục cử cán bộ đi học tập, đầu tư trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất để sẵn sàng nhận chuyển giao kỹ thuật; tăng cường công tác kết nối đào tạo hội chẩn khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương để kịp thời chẩn đoán và điều trị các ca bệnh khó.

Phát biểu tại hội nghị, BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa cũng cho biết: trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ và phối hợp với các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện, thành phố để phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của toàn ngành y tế, đáp ứng được sự mong đợi và hài lòng của nhân dân.

TT.ĐT-CĐT

 

498 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập