Hội nghị Giao ban tuyến Quý I năm 2021 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Bệnh viện/TTYT huyện, thành phố. 

Thực hiện kế hoạch giao ban tuyến năm 2021, ngày 28/4/2021 bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị Giao ban tuyến Quý I năm 2021.

           Giao ban tuyến không chỉ nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các Bệnh viện; giảm số người bệnh phải chuyển tuyến, vượt tuyến lên tuyến trên điều trị; khắc phục những khó khăn gặp phải trong quá trình khám chữa bệnh, mà còn là dịp để các bệnh viện học tập và chia sẻ kinh nghiệm quản lí, điều trị, chăm sóc người bệnh. 

          Thực hiện kế hoạch giao ban tuyến năm 2021, ngày 28/4/2021 bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn tổ chức Hội nghị Giao ban tuyến Quý I năm 2021. Tham dự hội nghị về phí sở Y tế có BSCKI. Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y. Về phía bệnh viện Đa khoa tỉnh có BSCKII. Phạm Cao Phong- Phó giám đốc bệnh viện; giám đốc Trung tâm đào tạo - chỉ đạo tuyến; lãnh dạo các khoa, phòng có liên quan. Về phía các bệnh viện tuyến huyện có lãnh đạo bệnh viện, trưởng phòng KHTH và trưởng khoa Khám bệnh. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo bệnh viện Công an tỉnh, trưởng các phòng khám da khoa trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

            Tại hội nghị đã có 07 bài báo cáo được trình bày: Công tác chuyển tuyến Quý I năm 2021; Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện kỹ thuật mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Giới thiệu đơn nguyên Xạ trị; Ứng dụng kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn trong điều trị bệnh nhân nhịp chậm có triệu chứng; Chẩn đoán và điều trị đứt dây chằng chéo trước khớp gối; Cập nhật chẩn đoán điều trị viêm gan và Báo cáo tổng quan bệnh viện của TTYT huyện Gia Viễn.

         BS.CKI.Trịnh Hùng Sơn - Phó Giám đốc TT Ung bướu - BVĐKNB giới thiệu về đơn nguyên Xạ trị

          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Quý - Trưởng phòng Nghiệp vụ y đại diện Sở y tế đã ghi nhận và chỉ đạo: báo cáo kết quả chuyển tuyến của bệnh viện Đa khoa tỉnh đã rất chi tiết, phản ánh được những mặt mạnh mặt yếu của tuyến dưới trong công tác chuyển tuyến, đồng thời nhấn mạnh việc chuyển tuyến an toàn cũng như chuyển đúng quy trình đối với bệnh nhân. Ngoài ra, các bệnh viện tuyến huyện cần tiếp tục cử cán bộ đi tham gia các khóa đào tạo liên tục tại BVĐK tỉnh hay các bệnh viện TW để nâng cao nghiệp vụ, hỗ trợ công tác điều trị và giảm thiểu việc chuyển tuyến lên tuyến trên.

           Đồng chí Phạm Cao Phong - Phó giám đốc Bệnh viện đã khẳng định BVĐK tỉnh sẵn sàng hỗ trợ về mặt chuyên môn cho các tuyến y tế cơ sở. Tiếp tục mở thêm nhiều các lớp đào tạo theo dự án, theo hình thức cầm tay chỉ việc.  Tuy nhiên, tuyến dưới cần sơ cấp cứu bệnh nhân đúng quy trình chuyên môn, quy trình kỹ thuật của Bộ Y tế trước khi chuyển tuyến và cần liên hệ trước để BVĐK tỉnh chủ động chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân. Hiện nay, BVĐK tỉnh đã làm được có hiệu quả rất nhiều các kỹ thuật chuyên sâu, chính vì vậy, các tuyến y tế cơ sở cần tư vấn, giải thích cho bệnh nhân không cần phải lên tuyến Trung ương để thực hiện các kỹ thuật mà bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện thường quy, tránh việc quá tải cho tuyến trên và cũng giảm thiểu chi phí cho người bệnh.

          Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị y tế nhận định rằng BVĐK tỉnh là cơ sở y tế đáng tin cậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ tuyến dưới trong mọi vấn đề chuyên môn kĩ thuật. Tuy nhiên, do sự phát triển kinh tế địa phương cũng như mặt hạn chế về con người phương tiện kỹ thuật mà trình độ phát triển của đơn vị cơ sở chưa tương xứng. Chính vì thế, các đơn vị mong muốn Sở Y tế và BVĐK tỉnh tiếp tục mở thêm nhiều các mã đào tạo liên tục, có sự hỗ trợ sâu sát về chuyên môn cũng như kỹ thuật y tế. Và cũng sẽ tiếp tục cử thêm nhiều các nhân viên y tế lên trực tiếp BVĐK để được đào tạo chuyên sâu hơn nữa, giúp cho đơn vị y tế cơ sở ngày càng phát triển, tạo lòng tin đối với bệnh viện, hạn chế sự quá tải cho tuyến trên.

          Phát biểu kết thúc Hội nghị, đại diện Sở Y tế giao nhiệm vụ cho các đơn vị y tế cơ sở phải tích cực nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa, đầu tư phát triển các chuyên khoa cấp bách trước mắt như cấp cứu, ngoại khoa…đăng kí các chương trình chuyển giao kỹ thuật phải đáp ứng nhu cầu thực tế. Đặc biệt phải chú trọng việc chuyển tuyến an toàn cho người bệnh. Tiếp tục thực hiện kế hoạch mỗi quý sẽ tổ chức Giao ban tuyến 1 lần nhằm tạo mối liên kết giữa các đơn vị y tế, học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác của đơn vị mình và các đơn vị khác.

BS. Ngô Xuân Núi (TT.ĐT-CĐT)

      

1447 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập