Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển. 

Ngày 08/10/2020 Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5441/BYT-DP về việc tổ chức Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16-23/10/2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”.

Các chuyên gia Y tế cho biết: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý là yếu tố quan trọng của sự gia tăng nhanh chóng một số bệnh không lây nhiễm như: bệnh tăng huyết áp, tỷ lệ thừa cân béo phì, bệnh đái tháo đường.

“Để thực hiện các mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của người dân mà Đảng và Nhà nước đã đề ra, và triển khai có hiệu quả các giải pháp can thiệp của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020. Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe người dân. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đã giảm đáng kể và bền vững, tình hình an ninh lương thực, thực phẩm và bữa ăn của người dân đã được cải thiện rõ rệt. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng trong thực hiện các mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt là việc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi”. (http://viendinhduong.vn/)

Ngày 08/10/2020 Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5441/BYT-DP về việc tổ chức Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển từ ngày 16-23/10/2020 với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý để phát triển bền vững”. Nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể liên quan đẩy mạnh việc giáo dục, tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng và xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng hợp lý; tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm; phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi. nâng cao thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống người Việt Nam; tăng cường các hoạt động thể lực phù hợp lứa tuổi.

 Nội dung truyền thông, phổ biến kiến thức và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng hợp lý phải  phong phú, phù hợp với các nhóm đối tượng đích, đặc biệt là các hộ gia đình ở những vùng khó khăn, vùng hay xảy ra thiên tai, bão lũ.

Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm nay với thông điệp:

- Phát triển VAC để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình.

- Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; Tăng cường ăn rau, củ, trái cây và các loại thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng.

- Nuôi dưỡng trẻ hợp lý trong 1000 ngày đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện về tầm vóc và trí tuệ.

- Thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây.

- Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Phạm Thị Định (K.Khám bệnh)

4003 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập