Tổ chức khóa đào tạo: Phân tích nguyên nhân gốc rễ trong giải quyết vấn đề. 

Ngày 6 tháng 9 năm 2022, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện năng suất Việt Nam tổ chức khóa đào tạo cho nhân viên y tế công tác tại phòng Quản lý chất lượng, phòng Công tác xã hội, phòng Vật tư thiết bị y tế, khoa Hóa sinh vi sinh và khoa Huyết học truyền máu.

Phân tích nguyên nhân gốc rễ là một phương pháp hiệu quả để xác định nguyên nhân sự cố, xác định những lỗi và sai sót các quy trình hoặc cá nhân. Ngoài ra, phân tích nguyên nhân gốc rễ còn phát triển tiếp cận hợp lý để giải quyết vấn đề, lưu trữ và truyền đạt đến đội ngũ kế tiếp quy trình và xử lý vấn đề; thực hiện việc xác định nhu cầu của tổ chức trong hiện tại và tương lai.

Trước tầm quan trọng của việc phân tích nguyên nhân gốc rễ trong giải quyết vấn đề; ngày 6 tháng 9 năm 2022, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện năng suất Việt Nam tổ chức khóa đào tạo cho nhân viên y tế công tác tại phòng Quản lý chất lượng, phòng Công tác xã hội, phòng Vật tư thiết bị y tế, khoa Hóa sinh vi sinh và khoa Huyết học truyền máu. Trực tiếp giảng dạy là Th.S. Vũ Hồng Quân - Viện Năng suất Việt Nam.

Toàn cảnh khóa đào tạo

Qua khóa đào tạo, học viên được hiểu đúng và nhận biết bản chất của vấn đề , xác định rào cản và nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề; cung cấp quy trình giải quyết vấn đề một cách hệ thống. Qua đó, nắm được mấu chốt quan trọng, lựa chọn và triển khai các bước phân tích và giải pháp chắc chắn; thay đổi từ thế bị động sang thế chủ động, tự tin trong việc nắm bắt vấn đề và ra quyết định; nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề phát sinh thông qua mô hình tư duy sáng tạo, để vấn đề được khắc phục kịp thời, hiệu quả.

 

212 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập