Phong trào thi đua Xanh - Sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình năm 2021. 

phong trào thi đua Xanh - sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, từng bước tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - đẹp tác động tích cực tới tâm lý người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, giúp họ thoải mái, yên tâm điều trị; bên cạnh đó góp phần giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Để có một môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người dân đến khám và điều trị cần sự nỗ lực, đồng lòng thực hiện không chỉ của cá nhân mà còn là của cả tập thể; không chỉ của nhân viên bệnh viện mà còn của cả người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với môi trường Xanh - sạch - đẹp

góp phần giúp người bệnh thoải mái, yên tâm khám và điều trị

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, để mỗi nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện tốt cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; bệnh viện thực hiện tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt khoa học, các poster, bảng điện tử, cổng thông tin điện tử, đài truyền thanh nội bộ, lồng ghép với các phong trào thi đua, ký cam kết… Hướng dẫn phân loại chất thải và vệ sinh tay, các cách phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh, về quản lý chất thải y tế, vệ sinh tay thường quy…

100% nhân viên y tế, người lao động được tập huấn về công tác vệ sinh tay, quản lý chất thải, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong công tác khám chữa bệnh; đặc biệt là tập huấn về phòng chống dịch Covid 19.

Bệnh viện trang bị đầy đủ các phương tiện thu gom rác thải theo quy định, bố trí đầy đủ các nhà vệ sinh công cộng, phù hợp tại các khoa phòng; trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay nơi làm việc chỗ đông người; trang bị hệ thống nước sạch cung cấp cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh; trang bị ghế chờ, quạt điện, điều hòa, ti vi tại các khu vực chờ khám. Treo, dán các poster hướng dẫn phân loại chất thải ở các vị trí dễ quan sát nhằm hướng dẫn người bệnh người nhà người bệnh bỏ rác đúng nơi công cộng, không vứt rác bừa bãi.

Để tạo môi trường thân thiện, xanh - sạch - đẹp bệnh viện đã trang bị nhiều ghế đá tại nhiều nơi thoáng mát, trồng nhiều cây xanh, cải tạo vườn hoa cây cảnh tạo môi trường thông thoáng, thân thiện khi người bệnh đến khám chữa bệnh; cải tạo đường đi, hành lang tại các khu nhà phù hợp, thuận tiện cho người bệnh và người bệnh.

Cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh cùng nhau xây dựng môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp theo chuẩn 5S; chỉnh trang phòng làm việc, các khu vực chung, khuôn viên bệnh viện, hành lang, nhà vệ sinh, buồn bệnh, tủ đầu giường bệnh sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng.

Trang bị cung cấp đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân cho công tác hoạt động chuyên môn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, giảm nguy cơ lây nhiễm: Mũ, khẩu trang, quần áo công tác, bảo hộ, kính…hoá chất khử khuẩn, hoá chất vệ sinh tay.

Thường xuyên thực hiện công tác tổng vệ sinh nội ngoại cảnh bệnh viện.Đặc biệt, trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid19, bệnh viện luôn đảm bảo công tác an toàn vệ sinh, phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát ra ngoài cộng đồng.

Bệnh viện thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường: chất thải rắn được phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý đúng quy định. Hệ thống thu gom, xử lý nước thải của bệnh viện được thu gom và xử lý trong hệ thống kín, không có mùi hôi, thối. Nước thải của bệnh viện được xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đối với người bệnh và người nhà người bệnh, các khoa thường xuyên  tuyên truyền để người bệnh và người nhà người bệnh cùng tham gia giữ gìn môi trường vệ sinh tại khoa, phòng được xanh, sạch, đẹp. Bệnh viện cũng lồng ghép tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà họ giữ vệ sinh chung, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế thực hiện tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây chéo.

Qua phong trào thi đua Xanh - sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, mỗi nhân viên y tế bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh và khách thăm ngày càng nâng cao y thức trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Công tác tuyên truyền và phong trào thi đua được đông đảo nhân viên y tế và người dân hưởng ứng tham gia với trách nhiệm cao.

Việc xây dựng và triển khai phong trào thi đua Xanh - Sạch - đẹp đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, từng bước tạo sự hài lòng cho người bệnh.

P.CTXH

 

457 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập