Hội thảo: “Thảo luận lâm sàng đa chiều về Chiến lược tối ưu hóa điều trị ung thư vú giai đoạn sớm và di căn HR+/HER2-” 

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện K tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Thảo luận lâm sàng đa chiều về Chiến lược tối ưu hóa điều trị ung thư vú giai đoạn sớm và di căn HR+/HER2-”.

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện K tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Thảo luận lâm sàng đa chiều về Chiến lược tối ưu hóa điều trị ung thư vú giai đoạn sớm và di căn HR+/HER2-”.

Tham dự hội thảo có các bác sĩ thuộc Trung tâm Ung bướu, Hóa sinh vi sinh, Giải phẫu bệnh, Ngoại tổng hợp, Chẩn đoán hình ảnh và các bác sĩ trong toàn bệnh viện có quan tâm.

Qua hội thảo, các y bác sỹ được cập nhật những kiến thức, phương pháp chẩn đoán, điều trị mới trong lĩnh vực Ung thư vú. Từ đó tiếp tục nâng cao được hiệu quả điều trị bệnh cũng như đem lại nhiều cơ hội bình phục cho bệnh nhân.

Toàn cảnh hội thảo

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là cơ sở uy tín để người bệnh tin tưởng và lựa chọn khám, điều trị bệnh. Tại Trung tâm Ung bướu bệnh viện, đã khám, tầm soát, phát hiện và điều trị cho hàng nghìn lượt bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn sớm đạt hiệu quả cao; giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng, hạn chế các rủi ro và giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian nằm viện.

Được biết, Ung thư vú thường là các khối U biểu mô liên quan đến các ống dẫn hoặc các tiểu thùy. Hầu hết các bệnh nhân có khối bất thường nhưng biểu hiện triệu chứng mà phát hiện thông qua khám hoặc sàng lọc bằng X-quang. Vào năm 2021 ở phụ nữ có 281.550 trường hợp ung thư vú xâm lấn mới; 43.600 người chết vì bệnh này; 49.290 trường hợp ung thư vú tại chỗ mới. Ung thư vú ở nam giới chiếm khoảng 1% tổng số ca bệnh. (tài liệu tham khảo https://www.msdmanuals.com)

Việc chẩn đoán xác định ung thư vú chủ yếu dựa vào sinh thiết. Điều trị thường bao gồm phẫu thuật cắt bỏ, kết hợp với liệu pháp xạ trị và có hoặc không có hóa trị liệu bổ trợ, liệu pháp nội tiết hoặc cả hai. Cũng theo tổng hợp dữ liệu từ nhiều nghiên cứu lớn, Nelson và cộng sự cho thấy việc tầm soát bằng nhũ ảnh cho nữ giới từ 50 - 74 tuổi sẽ giúp làm giảm nguy cơ tử vong do căn bệnh ung thư vú.

Tầm soát (sàng lọc) ung thư vú giúp kiểm tra tuyến vú trước khi xuất hiện những triệu chứng nhằm kịp thời dự phòng ung thư. Mục tiêu của các phương pháp sàng lọc này là để tìm ra ung thư ở giai đoạn sớm khi bệnh có thể điều trị hiệu quả.

97 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập