Hội thảo chuyên đề: Vai trò của dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp. 

Thực hiện kế hoạch số 156/KH-BVĐK ngày 29 tháng 8 năm 2023 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức hội thảo chuyên đề; ngày 30 tháng 8 năm 2023, được sự nhất trí của lãnh đạo bệnh viện, Trung tâm chỉ Đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Công ty TNHH ROCHE tổ chức hội thảo chuyên đề: Vai trò của dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp.

Dự hội thảo có BS.CKII.Nguyễn Văn Tuyên- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, cùng các y bác sỹ công tác tại bệnh viện có quan tâm.

Báo cáo viên là BS.CKII.Bùi Phương Thảo - Phó trưởng khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai.

BS.CKII.Bùi Phương Thảo - Phó trưởng khoa Nội tiết - Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ kiến thức tại hội thảo

Được biết, bệnh tuyến giáp chỉ những rối loạn hormone do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoặc quá ít, khi hormone không tiết đủ để duy trì nhịp độ chuyển hóa bình thường của cơ thể, dẫn tới suy giáp. Ngược lại, sản xuất quá nhiều hormone, tốc độ chuyển hóa tăng bất thường, dẫn đến bệnh cường giáp. Một số bệnh khác có thể không liên quan đến quá trình sản xuất hormone của tuyến giáp như bướu giáp (nhân giáp), ung thư tuyến giáp. Bệnh tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Trong đó, phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 5 - 8 lần so với nam giới. Ngoài ra, những yếu tố nguy cơ khác có thể kể đến như: tiền sử gia đình có người mắc bệnh tuyến giáp; mắc các bệnh: thiếu máu ác tính, tiểu đường tuýp 1, suy thượng thận nguyên phát, viêm khớp dạng thấp, hội chứng Turner; dùng thuốc có nhiều iod (amiodarone); người trên 60 tuổi, đặc biệt phụ nữ; Từng điều trị bệnh tuyến giáp hoặc ung thư…

Qua buổi Sinh hoạt chuyên đề nhằm cập nhật kiến thức về tiếp cận vai trò của dấu ấn sinh học trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp; giúp các y bác sỹ nâng cao thêm chuyên môn trong quá trình điều trị bệnh nhân.

TT.ĐT-CĐT

 

60 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập