Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đảm bảo chất lượng cung cấp dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bện trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. 

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn thực hiện tốt việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong từng khẩu phần ăn của người bệnh và người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế đơn vị. Đây là nhiệm vụ có vai trò vô cùng quan trọng, giúp người bệnh yên tâm điều trị trong ngày tết.

Bếp ăn hoạt động dưới sự quản lý của khoa Dinh dưỡng bệnh viện, thường xuyên kiểm tra, giám sát cả khâu nhập thực phẩm, đảm bảo mỗi khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng; sản phẩm phải rõ nguồn gốc, xuất xứ, thức ăn tươi sống, đúng hạn sử dụng; có hợp đồng mua bán giữa nơi tiếp nhận và nơi cung cấp thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của đơn vị cung cấp, có hóa đơn mua bán hằng ngày. Nếu là sản phẩm động vật phải có giấy kiểm dịch thú y. Còn với sản phẩm bao gói sẵn phải có bản công bố tiêu chuẩn chứng minh sự an toàn. Nếu phát hiện có trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Khoa Dinh dưỡng cũng trực tiếp thực hiện việc giám sát quy trình chế biến thức ăn, thực phẩm được lấy mẫu test nhanh kiểm tra độ an toàn trước khi đưa vào chế biến; các thực phẩm chế biến đều được lưu lại mẫu để kiểm tra chất lượng. Dụng cụ nấu ăn đều được vệ sinh sạch sẽ, tiệt trùng trước khi dùng để chế biến thức ăn.

Luôn đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng

cho nhân viên y tế và người bệnh

Khuôn viên bếp ăn được phân chia ngăn nắp, thuận tiện; với các khu chế biến, khu nấu, phòng chia thức ăn chín và khu vực ăn uống đều được chia thành các khu riêng biệt. Đảm bảo tiêu chí thực hiện nghiêm các quy trình chế biến thức ăn tại bệnh viện, đã góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu về sức khỏe cho nhân viên y tế và người bệnh.

Trong dịp Tết Nguyên Đán, người bệnh không được cùng gia đình sum vầy, thì bệnh viện chính là ngôi nhà thứ 2, nhân viên y tế như người thân của họ. Vì thế, việc chăm sóc tốt cho người bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ bữa ăn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, động viên tinh thần, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Lan Hương

1019 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập