Ăn nhiều cà chua giảm nguy cơ đột quỵ 

Một nghiên cứu mới cho biết cà chua hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ cà chua có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở những người đàn ông sử dụng thực phẩm này.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH miền Đông (Kuopio, Phần Lan) đã đo nồng độ lycopene trong máu của hơn 1.000 người đàn ông độ tuổi 46-65 và theo dõi tình trạng đột quỵ trong vòng 12 năm.

Sau khi loại trừ các yếu tố làm sai lệch kết quả cho thấy những người đàn ông có nồng độ lycopene trong máu cao giảm 55% nguy cơ bị đột quỵ nếu so với những người đàn ông có nồng độ chất này trong máu thấp.

Lycopene là chất chống oxy hóa có nhiều trong cà chua và một số trái cây khác như bưởi ruột hồng, dưa hấu và ổi.

(theo tuoitre.vn)

1008 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập