Tập huấn Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư. 

Thực hiện Công văn số 2323/BVK-VUT ngày 13/9/2022 của Bệnh viện K Trung ương về việc tổ chức khóa đào tạo tập huấn hoạt động phòng chống bệnh ung thư thuộc chương trình mục tiêu dân số; căn cứ đề xuất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về nhu cầu tập huấn cho cán bộ y tế trong công tác chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư. Bệnh viện K đã tổ chức lớp tập huấn: Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư theo hình thức trực tuyến diễn ra trong 2 buổi chiều, ngày 20 và 21/9/2022. Đơn vị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tham dự tập huấn có Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các bác sỹ công tác tại các khoa, phòng, trung tâm và đơn nguyên.

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật kiến thức về Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư từ các hội nghị quốc tế, từ các bác sỹ, chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành ung thư Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai.

Trong đó có 1 số bệnh ung thư: ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tiêu hóa, ung thư phổi, ung thư tiền liệt tuyến, chăm sóc giảm nhẹ và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư…

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Ngoài việc cập nhật kiến thức từ các hội nghị quốc tế, thông qua lớp tập huấn, các bác sỹ còn được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Thời gian đào tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình dự kiến từ ngày 11 đến hết ngày 12/10/2022.

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Việc nâng cao kiến thức về dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư là vấn đề rất quan trọng, cần nhận được nhiều sự quan tâm của ngành Y tế nói riêng và xã hội nói chung.

Việc tổ chức tập huấn chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư” giúp học viên chia sẻ, cập nhật kiến thức theo kinh nghiệm quốc tế; qua đó, làm cơ sở để chẩn đoán xác định, trao đổi phương pháp, phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng loại ung thư, từng giai đoạn bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị đối với người bệnh.

Lan Hương

 

149 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập