Tập huấn “Thông khí nhân tạo cơ bản” và “Chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu”. 

Từ ngày 22/6 đến 24/6/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức 2 lớp tập huấn: “Thông khí nhân tạo cơ bản” dành cho bác sĩ và “Chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu” dành cho điều dưỡng cho các cán bộ nhân viên y tế của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Thực hiện Công điện số 749/CĐ-BCĐQG ngày 26/5/2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 về việc khẩn trương rà soát và tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị người bệnh Covid - 19 tại các địa phương theo đúng phương châm “4 tại chỗ”; Công văn số 1135/SYT-NVY ngày 05/6/2021 của Sở Y tế về việc khẩn trương rà soát và tăng cường năng lực giám sát, điều trị bệnh nhân mắc Covid - 19 thể nặng. Từ ngày 22/6 đến 24/6/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức 2 lớp tập huấn: “Thông khí nhân tạo cơ bản” dành cho bác sĩ và “Chăm sóc bệnh nhân hồi sức cấp cứu” dành cho điều dưỡng cho các cán bộ nhân viên y tế của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn, học viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành lâm sàng thông qua hình thức quan sát và thực hiện lại dưới giám sát đánh giá của giảng viên. Qua đó, giúp cán bộ y tế nắm bắt được phương pháp điều trị cho bệnh nhân suy hô hấp có sử dụng máy thở cũng như quy trình chăm sóc bệnh nhân thở máy để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân suy hô hấp thể nặng tại đơn vị mình, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp với các ca bệnh Covid-19 thể nặng có suy hô hấp tiến triển.

Học viên tham gia lớp tập huấn được thực hành lâm sàng thông qua hình thức quan sát và thực hiện lại dưới giám sát đánh giá của giảng viên

Các lớp tập huấn diễn ra theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và tiến độ. 100% học viên đều đạt chuẩn đầu ra của khóa học và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học theo từng đối tượng và nội dung của từng lớp.

BS. Ngô Xuân Núi (TT. ĐT-CĐT)

97 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập