Tập huấn: “Chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân Covid - 19”. 

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, Bộ y tế không ngừng điều chỉnh phác đồ điều trị, các biện pháp sàng lọc, khám lâm sàng và phương pháp điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân mắc Covid - 19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức các lớp tập huấn: Chẩn đoán và điều trị bệnh Covid -19 do chủng virus SARS-CoV-2; Chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS-CoV-2 và Phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, cho các bác sỹ, điều dưỡng công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh.

Dịch bệnh Covid - 19 bắt đầu từ khi bùng phát tới hiện tại đã có những diễn biến rất phức tạp với các biến thể mới không ngừng xuất hiện. Mức độ nguy hiểm của dịch bệnh thể hiện qua số lượng người mắc xuất hiện ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ, tốc độ lây lan mạnh hơn và mức độ nguy hiểm nặng nề hơn và đặc biệt số lượng tử vong tăng cao đột biến. Tại Việt Nam, trong làn sóng dịch thứ 4, bắt đầu từ 27/4/2021, số lượng ca mắc cao hơn tổng số ca của các đợt mắc trước, tốc độ lây lan nhanh, xuất hiện ở nhiều tỉnh thành và gồm nhiều biến thể nguy hiểm.

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, Bộ y tế không ngừng điều chỉnh phác đồ điều trị, các biện pháp sàng lọc, khám lâm sàng và phương pháp điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân mắc Covid - 19. Để chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ và nâng cao hiệu quả điều trị, thực hiện Công văn số 1135/SYT-NVY ngày 5/6/2021 của Sở Y tế Ninh Bình về việc khẩn trương rà soát và tăng cường năng lực giám sát, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 thể nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức các lớp tập huấn:

- Lớp tập huấn “Chẩn đoán và điều trị bệnh Covid -19 do chủng virus SARS-CoV-2 và Phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2” cho bác sĩ, diễn ra từ 15/6 đến 18/6/2021;

- Lớp tập huấn: “Chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS-CoV-2; Phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2”  từ ngày 22/6 đến 25/6, đối tượng tập huấn là điều dưỡng.

Học viên tham gia tập huấn là toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị y tế trong toàn tỉnh. Qua các lớp tập huấn, học viên tham dự cập nhật được các phác đồ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân SARS-CoV-2. Đặc biệt trong vấn đề phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh SARS-CoV-2.

BS. Ngô Xuân Núi (TT. ĐT-CĐT)

238 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập