Ngày Tim mạch thế giới năm 2022: “Lan tỏa nhịp đập yêu thương - Vì những trái tim khỏe mạnh”. 

Ngày tim mạch thế giới năm 2022 có chủ đề: “Lan tỏa nhịp đập yêu thương - Vì những trái tim khỏe mạnh”.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện nay bệnh tim mạch là nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu. Mỗi năm, có tới 18,6 triệu người tử vong vì các bệnh tim mạch, chiếm 33% tổng số các ca tử vong trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, theo thống kê từ Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch.

Từ năm 2000, Liên đoàn Tim mạch Thế giới (World Heart Federation) đã quyết định lấy ngày 29/9 hàng năm làm ngày Tim mạch thế giới, để kết nối cộng đồng đoàn kết trong cuộc chiến chống lại bệnh tim mạch và giảm gắng nặng bệnh tật toàn cầu thông qua các hoạt động hưởng ứng nhằm tuyên truyền phổ biến nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tăng cường sức khỏe tim mạch phòng ngừa và tránh những rủi ro về sức khỏe tim mạch. Hàng năm, các hoạt động của “Ngày Tim mạch Thế giới” được hưởng ứng với rất nhiều các hoạt động khác nhau tại trên 100 nước thành viên của Liên đoàn Tim mạch Thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngày tim mạch thế giới năm 2022 có chủ đề: “Lan tỏa nhịp đập yêu thương - Vì những trái tim khỏe mạnh”. Đây là cơ hội để mỗi người dành thời gian để lắng nghe nhịp đập trái tim, để hiểu trái tim và quan tâm hơn đến sức khỏe tim mạch của chính mình. Bởi vì, trái tim là cơ quan duy nhất trong cơ thể mà bạn có thể nghe và cảm nhận từng nhịp đập, là dấu hiệu đầu tiên cũng là dấu hiệu sau cùng của sự sống.

P.ĐD-CTXH

 

 

150 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập