Hội thảo: “Tối ưu hóa trong điều trị tăng huyết áp”. 

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Công ty TNHH Service Việt Nam tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Tối ưu hóa trong điều trị tăng huyết áp”.

Tăng huyết áp (THA) vẫn là gánh nặng không chỉ của các nước phát triển mà cả các nước đang phát triển và Việt Nam là nước nằm trong khu vực có tỷ lệ THA cao.

Tăng huyết áp hay cao huyết áp là bệnh lý mạn tính, tình trạng này được xác định khi huyết áp đo tại phòng khám lớn hơn hoặc bằng 140/90 mmHg –Tiền tăng huyết áp khi nằm trong khoảng 120-139/80-89 mmHg và mức huyết áp bình thường khi < 120/80 mmHg (Theo khuyến cáo của Hội Tim mạch học Quốc gia về chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp).

Tăng huyết áp là bệnh mạn tính nên cần theo dõi đều, điều trị đúng và đủ hàng ngày, điều trị lâu dài. Mục tiêu điều trị là đạt “huyết áp mục tiêu” và giảm tối đa “nguy cơ tim mạch”.

Tuy nhiên, ngay cả khi dùng thuốc và thay đổi lối sống, chỉ có 26% bệnh nhân đạt được huyết áp mục tiêu (trong tầm kiểm soát). Trường hợp này có nghĩa là kháng thuốc khi huyết áp vẫn cao hơn mục tiêu mặc dù đã sử dụng 3 loại thuốc hạ huyết áp khác nhau ở liều dung nạp tối đa. Dẫn đến bệnh nhân tăng huyết áp kháng trị có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do tim mạch cao hơn. Trước vấn đề này, việc cập nhật và nâng cao chẩn đoán, điều trị, dự phòng bệnh lý tăng huyết áp là rất quan trọng.

Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến bệnh viện phối hợp với Công ty TNHH Service Việt Nam tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: “Tối ưu hóa trong điều trị tăng huyết áp”.

 

BS.CKII.Lê Chính Chuyên - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội thảo

Báo cáo viên tại hội thảo là TS.BS Nguyễn Thị Hải Yến - Phó trưởng phòng C4, Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai.

TS.BS. Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ kiến thức tại buổi hội thảo và tiếp cận các ca bệnh lâm sàng tại khoa Nội tim mạch

Tại hội thảo các bác sỹ được cập nhật những kiến thức về tăng huyết áp, chiến lược điều trị và các biện pháp dự phòng bệnh; được thảo luận và tiếp cận các ca bệnh lâm sàng, từ đó giúp trang bị tốt hơn trong quá trình khám chữa bệnh.

BS.CKI.Ngô Xuân Núi (TT.ĐT-CĐT)

Tổ truyền thông

 

377 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập