Đốt hạch giao cảm ngực điều trị ra mồ hôi tay. 

Từ năm 2020, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thực hiện kỹ thuật Đốt hạch giao cảm ngực điều trị ra mồ hôi tay, điều trị thành công, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều bệnh nhân.

Bệnh tăng tiết mồ hôi nguyên phát (hyperhidrosis) là một tình trạng tiết mồ hôi quá mức ở các nơi trên cơ thể, hay gặp nhất là ở bàn tay, bàn chân, nách, mặt…

Bệnh hay gặp ở người trẻ, có những bệnh nhân mồ hôi tiết ra ở hai bàn tay có thể chảy thành dòng. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây nhiều khó chịu phiền toái trong công việc, học tập, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt ảnh hưởng đến tâm lý khi giao tiếp.

Chẩn đoán dựa vào một số tiêu chuẩn sau: tăng tiết mồ hôi tay kéo dài ít nhất 6 tháng không có nguyên nhân bên ngoài, tăng tiết hai bên đối xứng, thường tăng lên khi hồi hộp, lo lắng và không xảy ra trong lúc ngủ.

Một ca phẫu thuật Đốt hạch giao cảm ngực điều trị ra mồ hôi tay cho bệnh nhân.

Đây ThS.BS.CKII.Mai Thanh Tú - Phó trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết: Phẫu thuật đốt hạch giao cảm ngực điều trị ra mồ hôi tay với thời gian phẫu thuật ngắn chỉ từ 20-30 phút; các phẫu thuật viên tiếp cận lồng ngực người bệnh bằng 2 đường vào rất nhỏ khoảng 5mm. Với phương tiện phẫu thuật nội soi hiện đại, bác sỹ có thể đánh giá các tạng trong lồng ngực, đồng thời xác định chính xác vị trí các hạch giao cảm để đốt cắt.

Đây là một phẫu thuật mang lại hiệu quả cao, an toàn và hồi phục nhanh, bệnh nhân có thể được xuất viện sau 1 ngày, trở lại cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường.

Từ năm 2020, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thực hiện kỹ thuật này và điều trị thành công, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhiều bệnh nhân.

Lan Hương

161 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII.Chu Thị Giang - Giám đốc bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập