Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác. 

Trong những năm qua đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ; góp phần rất lớn vào nâng cao chất lượng bệnh viện, từng bước đáp ứng yêu cầu về chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Trong những năm qua đội ngũ cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ; thực hiện tốt  lời dạy của Hồ Chủ Tịch:“Lương y phải như từ mẫu”, “yêu thương chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn” đã góp phần rất lớn vào nâng cao chất lượng bệnh viện, từng bước đáp ứng yêu cầu về chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Để có được kết quả như trên thì sự đóng góp của các điều dưỡng viên là rất lớn vì điều dưỡng chiếm >60%  số cán bộ, nhân viên viên y tế bệnh viện. Điều dưỡng là người có thời gian tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh nhiều nhất. Điều dưỡng không chỉ là người thực hiện y lệnh của bác sỹ mà còn là người trực tiếp chăm sóc người bệnh toàn diện đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh bệnh; giúp người bệnh nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn cả về thể chất, tinh thần.

Trong những năm qua được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của Ban giám đốc bệnh viện và Hội điều dưỡng cấp trên, Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Xác định được vai trò quan trọng của đội ngũ điều dưỡng nên Bệnh viện luôn chú trọng đến việc tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ điều dưỡng đủ về số lượng và  đạt chuẩn về chất lượng. Đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện được đào tạo vững về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử, nêu cao trách nhiệm và y đức nghề nghiệp đáp ứng được mục tiêu chung của hệ thống y tế Việt Nam về tiêu chuẩn điều dưỡng viên trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt công tác điều dưỡng, từ năm 1992, Bệnh viện đã thành lập phòng Điều dưỡng để trực tiếp chỉ đạo và tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về mọi hoạt động của công tác điều dưỡng đặc biệt là việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Phòng đã lập kế hoạch chăm sóc bài bản, khoa học, xây dựng quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh phù hợp với thực tế từng khoa. Hướng dẫn, kiểm tra điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chuyên môn. Phối hợp với phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến và phòng Công tác xã hội bệnh viện tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn, giao tiếp ứng xử, các cuộc thi kiểm tra tay nghề.

Điều dưỡng viên thường xuyên thực hiện đầy đủ các nội dung chăm sóc người bệnh theo 07/2011/TT-BYT. Để đảm bảo sức khỏe tối đa cho người bệnh, giúp chăm sóc hỗ trợ, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về ăn uống, vệ sinh cá nhân, chăm sóc tâm lý, hỗ trợ điều trị và tránh các nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện và hạn chế tối đa các tác động tiêu cực từ môi trường bệnh viện tới sức khỏe người bệnh trong suốt thời gian nằm viện.

Với vai trò là chăm sóc người bệnh cả về thể chất và tinh thần, Điều dưỡng viên bệnh viện tiếp đón niềm nở, hướng dẫn, phân luồng khám hợp lý lúc người bệnh vào khám; trong quá trình điều trị thường xuyên tận tình giải thích, động viên, hướng dẫn giúp cho người bệnh lạc quan, yên tâm điều trị; lúc người bệnh ra viện được dặn dò chu đáo.

Thường xuyên tận tình giải thích, động viên, hướng dẫn giúp cho người bệnh lạc quan, yên tâm điều trị

Đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến các quy trình khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Hưởng ứng các đợt phát động thi đua của hội, cũng như của cơ quan, các hội viên nhận thức rõ trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh, có nhiều hội viên phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua các cấp hàng năm.

Thường xuyên triển khai, duy trì thực hiện tốt 5S tại các khoa, phòng; gọn gàng, ngăn nắp theo từng khu vực từ bàn làm việc, đến đồ cá nhân, khu vực lưu trữ hồ sơ bệnh án...

Những đóng góp quan trọng của điều dưỡng viên góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân; gắn liền với sự phát triển bệnh viện. Hy vọng mỗi Điều dưỡng viên công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình luôn có những bước phát triển mạnh mẽ; nâng cao hiệu quả công tác phòng và trị bệnh; giúp người bệnh giảm đau đớn về thể chất và tinh thần. Góp phần tạo thêm sự tin tưởng của người bệnh đến khám và điều trị; bên cạnh đó nâng cao uy tín và vị thế cho bệnh viện.

Lan Hương

 

 

966 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn
Đăng nhập