Bệnh viện Việt Đức chuyển giao Pha 2-Pha 3 các gói kĩ thuật: “Phẫu thuật vết thương chấn thương ngực và Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo”, thuộc dự án Norred cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. 

Ngày 9/8/2019, đoàn cán bộ của Bệnh viện Việt Đức đã về chuyển giao Pha 2 và Pha 3 của các gói kĩ thuật: “Phẫu thuật vết thương chấn thương ngực và Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo” cho các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp và khoa Ngoại Thận tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều dự án thuộc Bộ Y tế, trong đó có dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” (còn gọi là Dự án Norred).

Dự án Norred là một trong những dự án lớn của ngành Y tế do Ngân hàng Thế giới tài trợ nhằm mục tiêu cải thiện việc tiếp cận của người bệnh tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu, phù hợp với các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải bệnh viện và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện. Thụ hưởng lợi ích từ dự án Norred; bênh viện đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y, bác sỹ, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Trong dự án, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong những bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức, thường xuyên được chuyển giao các gói kỹ thuật về ngoại khoa trong khám và điều trị.

Ngày 9/8/2019, đoàn cán bộ của Bệnh viện Việt Đức đã về chuyển giao Pha 2 và Pha 3 của các gói kĩ thuật: “Phẫu thuật vết thương chấn thương ngực và Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo” cho các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp và khoa Ngoại Thận tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Trong chương trình chuyển giao, các cán bộ của 2 bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho người bệnh ngay tại bệnh viện. Đến thời điểm hiện tại, các cán bộ tiếp nhận chuyển giao đã làm chủ được các kĩ thuật trong dự án và đạt được kết quả tốt.

Một ca phẫu thuật cho người bệnh ngay tại bệnh viện sau khi chuyển giao kỹ thuật

Việc chuyển giao kỹ thuật giúp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình có thể độc lập thực hiện tốt các kĩ thuật từ đó điều trị có hiệu quả cho người bệnh ngay tại địa phương, giảm thiểu chi phí, hạn chế tình trạng chuyển tuyến.

Người viết bài

BS. Ngô Xuân Núi (P.ĐT-CĐT)

752 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn