Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hưởng ứng tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe; nhất là trong thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho người bệnh.

“Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây hạn hán thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và dịch bệnh” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, việc đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân nông thôn tại các vùng chịu ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn là rất quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2020 được tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2020 đến ngày 30/6/2020, có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28 tháng 8) và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5”. (theo https://baotainguyenmoitruong.vn/)

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe; nhất là trong thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe cho người bệnh.

Phát động đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn viện gương mẫu thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường sống, nếp sống văn minh; tích cực tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh và người dân tại nơi cư trú sử sụng nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tăng cường thực hiện cơ sở y tế Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo toàn bộ khuôn viên bệnh viện, lối đi, buồng bệnh và nhà vệ sinh sạch sẽ.

Tích cực trong công tác thu gom, phân loại, quản lý, xử lý chất thải, rác thải theo đúng quy định, giữ gìn về sinh sạch sẽ tại các khoa phòng, tránh không làm ô nhiễm đến các khu vực xung quanh bệnh viện.

Đảm bảo nguồn nước sử dụng trong bệnh viện; có đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Khuyến khích nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện tốt vệ sinh tay để hạn chế lây lan dịch bệnh; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch xát khuẩn tay nhanh, rửa tay bằng xà phòng với nước sạch để bảo vệ sức khỏe.

Thường xuyên tổ chức ra quân làm sạch môi trường tại khu vực nội ngoại cảnh bệnh viện.

Tổ chức các lớp tập huấn về truyền thông quản lý chất thải y tế; tập huấn cho nhân viên y tế về phân loại, vận chuyển, xử lý chất thải y tế.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng tại bệnh viện giúp giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi cán bộ, nhân viên y tế và người dân khám và điều trị tại bệnh viện về nước sạch, cấp nước an toàn và giữ gìn vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng; góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

P.CTXH

 

 

139 Go top

Tin nổi bật

Trưởng Ban Biên Tập: BS.CKII. Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện
Ghi rõ nguồn www.benhvienninhbinh.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này.
Các đồng nghiệp, các công tác viên muốn đóng góp bài viết vui lòng vào phần Liên hệ
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh - Phường Nam Thành - Thành Phố Ninh Bình
Fax: 02293.871.030 Website: benhvienninhbinh.vn